khung giờ đăng bài facebook

Gợi Ý Các Khung Giờ Đăng Bài Facebook Hiệu Quả Nhất 

Nếu muốn trở thành nhà quản trị fanpage thành công, chắc chắn bạn đã từng nghe qua khái niệm “khung giờ vàng facebook”. Việc nắm bắt khung giờ đăng bài Facebook hiệu quả giúp bài viết của bạn tiếp cận được nhiều người hơn và thu hút lượt tương tác cao hơn. 

Để hiểu rõ về khung giờ đăng bài facebook và làm thế nào áp dụng chúng thành công, cùng tìm hiểu bài viết dưới đây của DMC Agency.  

Thế nào là khung giờ đăng bài facebook?

khung giờ đăng bài facebook
Thời gian đăng bài tốt nhất trên facebook

Giờ vàng khung giờ đăng bài trên Facebook là thời gian giúp bài viết thu hút được nhiều lượt tiếp cận, nhận về nhiều tương tác và sự tò mò từ người dùng Facebook. Đăng bài viết Facebook trong thời gian cao điểm cho phép người bán thu hút khách hàng một cách hiệu quả.

Người biết chọn giờ vàng để đăng lên Facebook sẽ có cách thức hoàn toàn khác so với người đăng ngẫu nhiên, không tính toán cụ thể. Thông thường, trung bình mỗi ngày trang tin tức của người dùng Facebook sẽ có hơn 1000 bài đăng mới. Vì vậy nếu không chọn khung giờ đăng bài Facebook hiệu quả, nội dung của bạn sẽ nhanh chóng “chìm nghỉm” giữa nguồn thông tin khổng lồ trên nền tảng mạng xã hội này.

Khung giờ đăng bài facebook có lợi như thế nào? 

Đăng bài facebook vào khung giờ “vàng” có thể đem đến nhiều lợi ích to lớn, nhất là đối với những ai kinh doanh trực tuyến trên nền tảng này. Một số ưu điểm chính của việc tận dụng giờ vàng để đăng Facebook như sau:

  • Giúp bài đăng và tài khoản Facebook của bạn thu hút nhiều người quan tâm hơn, trong số đó chắc chắn sẽ có những người mua tiềm năng.
  • Tăng nhận diện thương hiệu bằng cách sử dụng các khung giờ đăng bài facebook.
  • Thu về lượng tương tác cao cho bài viết, khuyến khích hành vi mua hàng, chốt đơn của người dùng.
  • Góp phần tạo ảnh hưởng đến thói quen và hành vi sử dụng mạng xã hội của khách hàng trong thời điểm vàng.

4 cách nghiên cứu khung giờ đăng bài trên facebook

Sau đây là một số phương pháp để xác định khung giờ đăng bài facebook hiệu quả nhằm tối ưu hóa khả năng tiếp cận, phạm vi nhận diện và độ tương tác của bài viết: 

Tham khảo Facebook Page Insights

Đây là một công cụ phổ biến dành cho các quản trị viên Facebook. Các tính năng đặc biệt của Facebook Page Insight giúp bạn cập nhật thời gian và cách mọi người tìm kiếm trang của bạn, cũng như nhiều tính năng thú vị khác giúp bạn lựa chọn thời điểm tốt nhất để đăng bài trên fanpage hoặc trang cá nhân.

Nhấp vào Thông tin chi tiết trên tài khoản trang dành cho người hâm mộ sẽ hiển thị rất nhiều số liệu có liên quan về hiệu suất của trang. Bao gồm thông tin về nhân khẩu học của khán giả và cách họ phản hồi các bài đăng của bạn. Dưới đây là hướng dẫn từng bước về Facebook Page Insight:

Sử dụng Facebook Audience Insights

khung giờ đăng bài facebook
Chọn khung giờ đăng bài nhờ Facebook Audience Insights

Công cụ Facebook Audience Insight (FAI) là phương pháp hoàn toàn miễn phí trong việc quản lý, lập kế hoạch và tối ưu chiến dịch quảng cáo Facebook. FAI còn là nguồn tài nguyên tuyệt vời để hiểu người tiêu dùng của bạn đang ở đâu, khi nào họ online và kiểu bài đăng nào họ quan tâm, nhờ đó bạn có thể điều chỉnh các khung giờ đăng bài facebook cho phù hợp.

Facebook Audience Insight cung cấp cho bạn thông tin về khách hàng hiện tại lẫn tiềm năng trên Facebook, chẳng hạn như:

  • Thông tin về nhân khẩu học
  • Thông tin về thói quen và sở thích
  • Thông tin về hành vi trực tuyến

Thử nghiệm nhiều khung giờ đăng bài khác nhau

Sau khi đánh giá về đối tượng mục tiêu sinh sống ở khu vực nào và khi nào họ trực tuyến, hãy thử đăng bài theo nhiều khung giờ khác nhau và theo dõi kết quả. Bạn nên lập một bảng tính để so sánh và kiểm tra mức độ tương tác khi bạn đăng vào các ngày và giờ khác nhau. Lưu ý là nên đăng những bài có nội dung tương tự nhau để đánh giá khách quan nhất. 

Phân tích đối thủ

Chiến lược này rất đơn giản, bạn chỉ cần phân tích các đối thủ cùng ngành có số lượng bài và lượng tương tác ổn định, đồng thời học hỏi khung thời gian đăng bài trên facebook mà đối thủ đang sử dụng. Từ đó bạn sẽ rút ra được “thời điểm vàng” đăng bài cho trang của mình. Phân tích cạnh tranh cũng cho biết thêm về thói quen tương tác của người dùng.  

>> Xem thêm: Khóa học chạy quảng cáo Facebook mới nhất 

Chia sẻ các khung giờ đăng bài facebook hiệu quả

Khung giờ đăng bài trên facebook thường được lựa chọn dựa trên số lượng người dùng online vào một thời điểm. Theo kinh nghiệm quản trị fanpage lâu năm, DMC xin giới thiệu một số khung giờ đăng bài facebook hiệu quả các bạn có thể tham khảo: 

Lựa chọn giờ vàng để đăng bài cho Fanpage

Khung giờ đăng bài facebook hiệu quả trên trang cá nhân và trên Fanpage sẽ như nhau. Vì cả Fanpage và Facebook cá nhân đều sẽ tiếp cận một lượng lớn người dùng trên cùng một nền tảng mạng xã hội.

Tuy nhiên, để các bài đăng trên Fanpage có nhiều tương tác, bạn phải cân nhắc rất nhiều thứ để thu hút người dùng tò mò và hứng thú. Lượng tiếp cận nội dung trên Fanpage sẽ được quyết định bởi hành vi trước đó của người theo dõi trang.

Khung giờ lý tưởng để đăng lên các hội, nhóm

Về cơ bản thì đăng bài trên các hội, nhóm cũng giống như đăng trên fanpage. Điểm khác biệt đó là ở hội nhóm cần xác định khoảng thời gian đăng bài dựa trên thói quen của những người tham gia. Ví dụ nếu phần lớn các thành viên trong nhóm đều thích thức khuya, hãy đăng bài vào đêm muộn hoặc sáng sớm để nhận được độ tương tác cao. Tóm lại, khung giờ đăng bài facebook hiệu quả trong hội nhóm thường là từ 9-10 giờ sáng hoặc 7-8 giờ tối.

Tổng kết 

Tóm lại việc chọn đúng thời điểm đăng bài facebook giúp tăng cường tương tác cho bài viết và nâng cao kỹ năng quản trị fanpage. Bên cạnh đó các Marketer hãy kiểm tra và cập nhật thường xuyên khung giờ đăng bài trên facebook để phù hợp với xu hướng của mạng xã hội.

Liên hệ với DMC để nắm bắt những thông tin mới nhất về dịch vụ quản trị fanpage: DMC – Digital Marketing Agency

>> Xem thêm: 5 Chiến Lược Digital Marketing Hiệu Quả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0888160868