anchor text

Anchor text là gì? Tại sao Anchor text quan trọng trong SEO

Anchor là gì? Theo nghĩa tiếng việt nó mỏ neo, thuật ngữ của nhóm ngành công nghệ. Một thẻ HTML được liên kết, đó có thể là hình ảnh, văn bản. Vậy anchor là gì khi xuất hiện trên một trang web, nó xuất hiện như một siêu liên kết đến một vị trí khác trong cùng trang hoặc một trang khác hoàn toàn. 

Thẻ “href” chứa liên kết điều hướng là phần quan trọng nhất. Thẻ này được đặt dưới dạng văn bản thì được gọi là anchor text. Cùng DMC Agency tìm hiểu về anchor text là gì, nó quan trọng như nào đối với website của bạn

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm bằng anchor text là gì?

anchor text; anhcor text là gì
Anchor text giúp tối ưu hóa công cụ tìm kiếm

Anchor text là thuật ngữ được sử dụng để chỉ phần văn bản được nhấn mạnh và có thể nhấp chuột trong một liên kết (hyperlink) trên trang web.

Khi người dùng nhấp vào một anchor text, nó sẽ chuyển hướng họ đến đích được liên kết, đó có thể là một trang web khác, một trang bài viết, một hình ảnh hoặc một tài liệu tải về. 

Anchor text là gì, nó được đặt trong thẻ HTML và có thể có màu sắc và gạch chân để phân biệt nó với văn bản thông thường. Ví dụ, trong câu: “Đọc thêm về SEO”, anchor text là gì, đó có thể là từ “SEO” được sử dụng làm anchor text seo để liên kết đến một trang web hoặc bài viết về chủ đề SEO.

Sử dụng anchor text có ý nghĩa và liên quan là cách để cung cấp thông tin cho người dùng và các công cụ tìm kiếm về nội dung của liên kết. Nó cũng có thể ảnh hưởng đến việc xếp hạng và tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) của trang web bằng cách truyền tải từ khóa và thông tin liên quan đến các công cụ tìm kiếm.

Các loại anchor text 

  • Chứa từ khóa mục tiêu (Partial match anchor text)
  • Anchor text sử dụng thương hiệu hoặc tên thương hiệu của bạn (Branded anchor text)
  • Từ kêu gọi hành động, CTA như “đọc thêm”, “xem chi tiết”, “bấm vào đây” (Generic anchor text)
  • Đường dẫn tường minh hoặc URL (Naked anchor text). Ví dụ: “https://dmcagency.vn/” hoặc “https://anbvietnam.vn/”
  • Hình ảnh (Image anchor)

>> Xem thêm: Đào tạo SEO Website – Khóa học thực chiến

Anchor text backlinks 

anchor text là gì; anchor text
Anchor text giúp tối ưu hóa công cụ tìm kiếm

Anchor text backlinks là các liên kết (backlinks) được tạo ra trên các trang web khác và sử dụng anchor text để liên kết đến trang web của bạn. Anchor text là gì trong trong trường hợp này, đó là phần văn bản được nhấn mạnh và có thể nhấp chuột trên trang web khác, và khi người dùng nhấp vào đó, họ sẽ chuyển tới trang web của bạn.

Anchor text backlinks có vai trò quan trọng trong chiến lược SEO vì nó có thể ảnh hưởng đến xếp hạng trang web của bạn trên các công cụ tìm kiếm. Cách bạn sử dụng anchor text trong backlinks có thể ảnh hưởng đến việc hiểu và xếp hạng nội dung của trang web của bạn bởi các công cụ tìm kiếm.

Anchor text backlinks cần biết một số nguyên tắc và hướng dẫn để anchor text backlinks được sử dụng tốt nhất.

  • Anchor text mô tả chính xác nội dung của trang web mà nó liên kết đến. 
  • Anchor text backlinks với nhiều dạng như từ và cụm từ khác nhau, tạo liên kết tự nhiên tăng độ tin cậy và tránh spam 
  • Không quá lạm dùng từ khóa trong anchor text backlinks, anchor text seo là việc sử dụng từ khóa phù hợp và liên quan đến nội dung của trang web. Giúp công cụ tìm kiếm hiểu rõ hơn về nội dung mà bạn muốn xếp hạng.
  • Các backlink với anchor text seo được tạo ra từ các trang web uy tín, có liên quan và có độ tin cậy cao, giúp tăng đáng kể giá trị SEO của trang web của bạn.

Sử dụng anchor text trong backlinks là một yếu tố trong chiến lược SEO tổng thể. Cần kết hợp với các yếu tố khác như tạo nội dung chất lượng, tối ưu hóa trang web kỹ thuật và xây dựng liên kết từ các nguồn uy tín để đạt được kết quả tối ưu trong việc tăng cường xếp hạng trang web trên các công cụ tìm kiếm.

>> Xem thêm: Xây dựng SEO Entity cho website hiệu quả

Anchor text seo

Anchor text là gì? Nó có vai trò quan trọng trong việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) vì nó cung cấp thông tin cho các công cụ tìm kiếm về nội dung của trang liên kết. Nếu anchor text được tối ưu hóa thích hợp, nó có thể giúp tăng cơ hội xếp hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm.

Anchor text seo sẽ hiệu quả khi bạn phân bổ một cách hợp lý, xác định nguồn  internal và external. Timeline xác định anchor text cho các vị trí, tránh spam và tốt hơn nếu có công cụ hỗ trợ để kiểm soát và hiệu chỉnh

Để mục tiêu SEO hiệu quả, giúp công cụ tìm kiếm dễ thu thập thông tin và tăng thứ hạng của web cần rất nhiều kỹ thuật. Bạn cần hiểu rõ và sử dụng theo nguyên tắc mới có thể đạt hiệu quả.

Mong rằng những thông tin về anchor text là gì mà DMC Agency chia sẻ giúp bạn hiểu thêm về anchor là gì và biết cách tăng hiệu quả SEO. Những thắc mắc về các dịch vụ marketing của chúng tôi vui lòng liên hệ qua facebook DMC – Digital Marketing Agency để được nhận hỗ trợ và nhanh chóng nhất nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0888160868