cách hủy đơn hàng trên tiktok

Cách hủy đơn hàng trên TikTok rất nhanh chóng mà có thể bạn chưa biết

Trong trường hợp bạn có lỡ đặt hàng trên TikTok vì nhiều nguyên nhân khác nhau. Tuy nhiên bạn lại loay hoay, không biết cách hủy đơn hàng trên TikTok. Vậy qua bài viết này, DMC Agency sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề trên một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất. 

Hướng dẫn cách hủy đơn hàng trên TikTok chỉ với 5 bước đơn giản  

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản TikTok mà bạn đã đặt đơn và chọn mục “Hồ sơ”.

Chọn mục “hồ sơ”, tiếp theo bạn chọn biểu tượng 3 gạch ngang trên cùng bên phải và chọn “cài đặt quyền riêng tư” 

Bước 2: Mở mục “Đơn hàng”.

Hiện ra giao diện “cài đặt quyền riêng tư” và tiếp theo bạn chọn “đơn hàng của bạn” và chọn vào “đơn hàng” 

Bước 3: Tìm và chọn đơn hàng bạn muốn huỷ.

Giao diện màn hình hiển thị tất cả các đơn hàng mà bạn đang có. Bạn tích vào đơn hàng muốn hủy.

Bước 4: Chọn lý do mà bạn hủy đơn hàng.

Khi đã chọn đơn hàng muốn hủy, bạn sẽ được chuyển đến giao diện chi tiết đơn hàng. Tiếp theo, nhấn vào nút “Hủy” và tiếp theo là chọn lý do muốn hủy đơn hàng. Bạn vui lòng hãy chọn một trong những lý do được hiển thị và cuối cùng là nhấn nút “gửi” để hoàn tất quá trình hủy đơn hàng. 

Bước 5: Hoàn tất quá trình hủy đơn hàng.

Sau khi bạn đã nhấn nút gửi, hệ thống sẽ hiển thị ra giao diện về tình trạng hủy đơn thành công hay không. 

cách hủy đơn hàng trên tiktok
Hướng dẫn cách hủy đơn hàng trên TikTok chỉ với 5 bước đơn giản

Những vấn đề phổ biến khi hủy đơn hàng trên TikTok và cách khắc phục.

Qua chia sẻ ở trên đã giúp bạn nắm rõ về cách hủy đơn hàng trên TikTok, tuy nhiên trong quá trình hủy đơn hàng có thể sẽ phát sinh những vấn đề sau đây: 

Không có tùy chọn hủy đơn

Nhiều người gặp khó khăn khi tìm mục “Hủy đơn” trên TikTok và muốn tìm cách huỷ đơn hàng trên TikTok. Trong trường hợp này, hãy kiểm tra trạng thái hiện tại của đơn hàng. Nếu đơn hàng đang ở trạng thái “Đang giao”, điều này sẽ đồng nghĩa với việc bạn không thể hủy đơn hàng trên hệ thống của TikTok.

Trong tình huống này, bạn cần liên hệ trực tiếp với nhà bán hàng hoặc shipper để được hỗ trợ hủy đơn. 

cách hủy đơn hàng trên tiktok
Không có tùy chọn hủy đơn

Gặp lỗi khi yêu cầu hủy đơn hàng

Trong quá trình hủy đơn hàng, có thể xuất hiện một số sự cố khiến quá trình không thể hoàn tất. Bạn không cần phải lo lắng quá nhiều, có thể thử lại sau một vài phút hoặc kiểm tra kết nối mạng của thiết bị. Nếu các vấn đề vẫn tiếp tục, bạn có thể liên hệ với bộ phận hỗ trợ khách hàng của TikTok để được hỗ trợ và giải quyết tình hình kịp thời. 

cách hủy đơn hàng trên tiktok
Gặp lỗi khi yêu cầu hủy đơn hàng

Việc xử lý hoàn tiền không thành công

Nhiều người đã gặp vấn đề không nhận được tiền sau khi hủy đơn hàng. Bạn hãy kiên nhẫn chờ đợi vài phút để hệ thống xử lý, sau đó số tiền sẽ được trả về vào tài khoản của bạn. 

Trong trường hợp sau vài ngày mà vẫn chưa thấy tiền được hoàn trả, bạn hãy liên hệ trực tiếp với bộ phận dịch vụ khách hàng của TikTok để được hỗ trợ kịp thời. 

cách hủy đơn hàng trên tiktok
Việc xử lý hoàn tiền không thành công

Không có thông tin liên hệ với nhà bán.

Khi bạn muốn hủy đơn hàng và tìm cách huỷ đơn hàng trên TikTok hoặc đổi trả sản phẩm nhưng không thấy thông tin của nhà bán, bạn hãy kiểm tra tại trang sản phẩm hoặc gian hàng TikTok của họ. 

Trong trường hợp tìm kiếm không thành công thông tin về nhà bán, bạn có thể yêu cầu sự hỗ trợ từ bộ phận dịch vụ khách hàng của TikTok. Họ sẽ hỗ trợ bạn liên lạc với người bán để giải quyết tình huống.

cách hủy đơn hàng trên tiktok
Không có thông tin liên hệ với nhà bán.

Các quy định trong cách hủy đơn hàng trên TikTok

Bạn đã biết rõ về cách hủy đơn hàng trên TikTok, nhưng bạn cũng nên biết thêm về những quy định hủy đơn hàng mà TikTok đề ra để tránh những vấn đề và rủi ro không đáng sẽ có xảy ra 

Cách huỷ đơn hàng trên TikTok – Về nhà bán hàng trên TikTok

Trước khi trạng thái đơn hàng chuyển thành “Đã giao hàng” thì người bán vẫn có thể huỷ đơn hàng. Trong trường hợp khách hàng không thanh toán trong thời gian quy định do người bán hoặc nền tảng quy định (tùy theo điều kiện được áp dụng) thì đơn hàng sẽ tự động bị hủy. 

Tất cả nhà bán phải xử lý mọi yêu cầu hủy trong khoảng 48 giờ kể từ khi yêu cầu được gửi. Nếu người bán không thực hiện bất kỳ hành động nào đối với yêu cầu, thì yêu cầu chờ xử lý sẽ tự động được chấp thuận.

cách hủy đơn hàng trên tiktok
Cách huỷ đơn hàng trên TikTok – Về nhà bán hàng trên TikTok

Cách huỷ đơn hàng trên TikTok – Về khách hàng mua trên TikTok

Khách hàng có thể tự tiến hành hủy đơn hàng mà không cần sự chấp thuận của người bán trong trường hợp phương thức vận chuyển là giao hàng bởi TikTok và khi ở trạng thái “Đang Giao – Đang Chờ Lấy Hàng” của đơn hàng đó. 

Đối với đơn hàng được vận chuyển bằng phương thức giao hàng bởi người bán, khách hàng có thể yêu cầu hủy trong khoảng một 1 giờ kể từ thời điểm đặt hàng mà không cần sự chấp thuận từ người bán. 

Những đơn hàng đã thanh toán quá một giờ và sử dụng phương thức giao hàng bởi người bán, khách hàng vẫn có thể hủy đơn trước khi được giao nếu họ đưa ra yêu cầu hủy và đợi sự chấp thuận từ người bán.

cách hủy đơn hàng trên tiktok
Cách huỷ đơn hàng trên TikTok – Về khách hàng mua trên TikTok

Qua bài viết trên, DMC Agency đã chia sẻ chi tiết về cách hủy đơn hàng trên TikTok và những vấn đề thường xuyên gặp phải khi hủy đơn hàng. Hy vọng rằng bạn đã nắm rõ được những thông tin bổ ích ở trên. Và lưu ý rằng, bạn hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi đặt hàng để tránh tình trạng hủy đơn, điều này sẽ ảnh hưởng đến cả 2 bên mua và bán. Nếu có những thắc mắc về chi tiết về cách hủy đơn hàng trên TikTok thì bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua Fanpage DMC Agency hoặc nhắn tin thẳng thông qua website chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0888160868