08-chi-so-facebook-ads-ban-nen-nho

Đánh Giá Chỉ Số Facebook Ads: 08 Chỉ Số Bạn Nên Nhớ

Bạn có bao giờ tự hỏi tại sao có những bài quảng cáo thu về tương tác cao và ra đơn liên tục, trong khi bài quảng cáo của bạn luôn bị Facebook từ chối, hoặc tương tác rất thấp. Đó có thể là do bạn chưa biết các chỉ số Facebook ads, một bước quan trọng để đánh giá quảng cáo thành công. 

Vậy có tất cả bao nhiêu chỉ số và đánh giá chỉ số Facebook ads như thế nào, cùng DMC Agency tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Facebook Ads là gì ?

Quảng cáo Facebook Ads là một dịch vụ quảng cáo trực tuyến được cung cấp bởi Facebook, cho phép các doanh nghiệp và cá nhân quảng cáo nội dung trên nền tảng mạng xã hội Facebook. Đây là công cụ mạnh mẽ để tiếp cận và tương tác với hàng tỷ người dùng trên toàn thế giới.

Facebook Ads cung cấp các công cụ quản lý và đánh giá chỉ số Facebook Ads để bạn có thể theo dõi, đo lường và tối ưu hóa chiến dịch quảng cáo của mình.

Xem thêm:

Vì sao cần đánh giá chỉ số Facebook Ads ?

Chỉ số Facebook Ads là một công cụ quan trọng để đo lường hiệu quả và thành công của chiến dịch quảng cáo. Bạn nên đánh giá chỉ số Facebook Ads bởi các lý do sau đây:

Đo lường hiệu quả

Chỉ số Facebook Ads giúp bạn đo lường hiệu quả quảng cáo Facebook, bao gồm số lần hiển thị quảng cáo, số lần nhấp chuột, tỷ lệ chuyển đổi, tỷ lệ tương tác… Chỉ số Facebook ads giúp bạn hiểu rõ hơn về cách khách hàng tương tác với quảng cáo của bạn và xem liệu nó có đạt được mục tiêu hay không.

Tối ưu hóa chiến dịch

Chỉ số Facebook Ads giúp bạn tìm ra những điểm mạnh và yếu của chiến dịch quảng cáo. Nếu chỉ số nhấp chuột thấp, bạn có thể cải thiện tiêu đề và hình ảnh để thu hút người xem. Nếu tỷ lệ tương tác cao nhưng không có chuyển đổi, bạn có thể điều chỉnh trang đích hoặc thông điệp quảng cáo. 

vi-sao-can-danh-gia-chi-so-facebook
Ảnh: Vì sao cần đánh giá chỉ số facebook?

Cách phân tích và đánh giá chỉ số Facebook Ads

Chỉ số Facebook Ads giúp bạn hiểu rõ hiệu quả của quảng cáo và điều chỉnh chiến dịch để đạt được kết quả tốt hơn. Dưới đây là một số cách phân tích và đánh giá chỉ số Facebook Ads:

Kết quả (Results)

Có thể nói Results là yếu tố quan trọng để đánh giá chỉ số Facebook Ads. Thông qua đó các bạn sẽ biết với mức ngân sách đã bỏ ra thì thu về được bao nhiêu kết quả. Results sẽ đổi thay tùy vào loại hình chiến dịch doanh nghiệp đang chạy tương ứng với các mục tiêu đã đặt ra.

Results phổ biến nhất mà nhiều nhà quảng cáo nhắm tới là chỉ số chuyển đổi.

Một số Results khác như:

  • Số lượng mua hàng trên Website/Landing Page
  • Số lượng khách hàng tiềm nằm có được
  • Số lượng người dùng điền biểu mẫu
  • Lượt mua hàng/lượt đăng ký/lượt tải,…

Chi phí cho kết quả (CPR / CPA)

Công thức: tổng chi tiêu quảng cáo / số lượng kết quả.

Chỉ số này đo lường số tiền bạn trả cho mỗi kết quả quảng cáo như lượt tương tác, lưu lượng truy cập hoặc chuyển đổi. Bạn có thể đánh giá chỉ số Facebook Ads này để phân tích hiệu quả tài chính của quảng cáo và so sánh với mục tiêu kinh doanh của bạn.

Tỉ lệ chuyển đổi (Conversion)

Chỉ số này đo lường số lượng hành động quan trọng mà bạn muốn người dùng thực hiện sau khi xem quảng cáo, chẳng hạn như mua hàng, đăng ký, tải xuống, hoặc điền biểu mẫu. Bạn có thể sử dụng Pixel Facebook hoặc mã theo dõi chuyển đổi để phân tích tỷ lệ chuyển đổi.

ROAS (Lợi nhuận trên chi tiêu quảng cáo)

Thực tế, ROAS (Lợi nhuận trên chi tiêu quảng cáo) là số tiền doanh thu mà công ty nhận cho mỗi 1 USD đầu tư vào quảng cáo. Lưu ý trong các chỉ số Facebook Ads, ROAS là chỉ số đáng nói nhất nếu muốn chứng tỏ rằng chiến dịch quảng cáo Facebook đã thành công.

Công thức để tính ROAS là Doanh thu / Chi tiêu.

Lượt hiển thị (Impression)

Số lần hiển thị là số lần quảng cáo sẽ xuất hiện trên màn hình trước khán giả. Khi đánh giá chỉ số Facebook Ads, quảng cáo có càng nhiều lượt hiển thị thì nhận thức về thương hiệu hay sản phẩm của bạn có thể càng cao, quảng cáo sẽ mang lại hiệu quả lớn nhất.

Lượt tương tác (Engagement)

Lượt tương tác bao gồm lượt thích, bình luận, chia sẻ và nhấp vào quảng cáo. Các chỉ số này đánh giá mức độ phản ứng của người dùng với quảng cáo của bạn. Bạn có thể phân tích số lượng tương tác để xem quảng cáo có hấp dẫn và gây chú ý không.

CTR (tỷ lệ nhấp chuột)

CTR là Tỷ lệ phần trăm số người nhìn thấy quảng cáo của bạn và thực hiện nhấp chuột liên kết vào quảng cáo.

CTR là một trong các chỉ số quan trọng nhất. Vì nó tác động đến Số Điểm Phù Hợp Facebook (Relevance Score) của bạn. Đồng thời phân tích có bao nhiêu đối tượng mục tiêu của bạn sẽ thấy quảng cáo của bạn và mức phí mà bạn phải trả.

Các quảng cáo trên Facebook có CTR trung bình ở mức 0.9% đối với tất cả lĩnh vực.

CPC (chi phí mỗi lần nhấp chuột)

Về cơ bản, CPC là mức phí trung bình cho mỗi lần nhấp vào link quảng cáo.

Mức phí bạn phải trả cho một lần nhấp vào liên kết quảng cáo sẽ bị ảnh hưởng bởi CTR. CTR càng cao, số tiền cho mỗi lần nhấp vào liên kết bạn sẽ trả càng thấp. 

cac-chi-so-facebook-ads
Ảnh: Các chỉ số facebook ads

Tổng kết 

Tóm lại, đánh giá chỉ số Facebook Ads là một quá trình quan trọng giúp Marketer đo lường hiệu quả, tối ưu hóa chiến dịch và đạt được kết quả tốt hơn. Tuy nhiên không phải ai cũng ghi nhớ và nắm rõ tất cả các chỉ số này. Do đó bạn có thể tham khảo các khóa học về Facebook Ads để có cái nhìn toàn diện hơn nhé!

Xem thêm: Khóa học quảng cáo Facebook Ads 

Liên hệ với DMC để được tư vấn và nắm bắt các thông tin mới nhất về quảng cáo Facebook: DMC – Digital Marketing Agency 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0888160868