quang-cao-google-adwords-la-gi-va-nhung-dieu-can-biet

Quảng Cáo Google Adwords Là Gì Và Những Điều Cần Biết

Trong thời đại 4.0 ngày nay, Google trở thành một nguồn tài nguyên hữu ích để tìm kiếm thông tin. Đây cũng là thị trường lớn để tiếp cận khách hàng tiềm năng. Do đó nhiều công ty đã lựa chọn quảng cáo Google Adwords (nay là Google Ads) để quảng bá mạnh mẽ cho sản phẩm của mình.

Vậy bạn đã biết Google Adwords là gì chưa? Cùng DMC Agency khám phá ngay trong bài viết dưới đây: 

Quảng cáo Google Adwords là gì?

Quảng cáo Google Adwords là dịch vụ quảng cáo trực tuyến được cung cấp bởi Google. Nó cho phép các doanh nghiệp hiển thị quảng cáo của mình trên trang kết quả tìm kiếm của Google và trên mạng Display Network của Google, bao gồm hàng ngàn trang web đối tác.

Qua giao diện Google AdWords, người dùng có thể tạo và tùy chỉnh quảng cáo, xác định từ khóa mục tiêu, quyết định vị trí hiển thị và ngân sách quảng cáo. Nhờ đó doanh nghiệp có thể quảng bá sản phẩm, dịch vụ của mình trực tiếp đến khách hàng tiềm năng. 

quang-cao-google-adwords-la-gi
Ảnh: Quảng cáo google adwords là gì?

Google Adwords mang lại lợi ích gì cho doanh nghiệp?

Tăng khả năng tìm thấy

Google là công cụ tìm kiếm hàng đầu và có hàng tỷ lượt tìm kiếm mỗi ngày. Quảng cáo Google AdWords giúp thương hiệu của bạn xuất hiện trên trang kết quả tìm kiếm Google khi người dùng tìm kiếm các từ khóa liên quan đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. 

Tiếp cận đúng đối tượng

Quảng cáo Google AdWords cho phép bạn xác định nhóm đối tượng mục tiêu cho quảng cáo của mình. Bằng cách chọn từ khóa, địa điểm, ngôn ngữ và các tiêu chí khác, bạn có thể đảm bảo rằng quảng cáo của mình chỉ hiển thị cho khách hàng tiềm năng nhất.

Tăng lượng truy cập trang web

Khi người dùng nhấp vào quảng cáo Google Adwords, họ sẽ được chuyển hướng trực tiếp đến trang web của bạn, tạo cơ hội để tăng lưu lượng truy cập và tăng tương tác trên trang web.

Đo lường và theo dõi hiệu quả

Quảng cáo Google AdWords có công cụ để đo lường các chỉ số như số lượt nhấp chuột, số lần hiển thị quảng cáo, tỷ lệ chuyển đổi, doanh thu… Từ đó bạn có thể theo dõi hiệu quả và tối ưu hóa chiến dịch quảng cáo. 

Kiểm soát ngân sách

Với Google AdWords, bạn có thể đặt giới hạn chi tiêu hàng ngày hoặc hàng tháng và chỉ trả tiền khi có lượt nhấp chuột. Điều này cho phép bạn theo dõi và quản lý chi phí quảng cáo một cách linh hoạt.

Các dạng quảng cáo Google Adwords phổ biến

Quảng cáo tìm kiếm – Google Search Ads

Google Search Ads hiển thị trên trang kết quả tìm kiếm của Google khi người dùng search các từ khóa liên quan đến một vấn đề nào đó. Ví dụ: Bạn tìm “khóa học digital marketing”, nếu bạn thấy kết quả nào có gắn chữ quảng cáo thì đó là Google Search Ads.

Điểm mạnh của quảng cáo này là nó cho phép doanh nghiệp tiếp cận trực tiếp người dùng đang tìm kiếm thông tin hoặc sản phẩm tương tự.

Quảng cáo mạng hiển thị – Google Display Network

Mọi người sẽ tiếp cận với quảng cáo của bạn trên bất cứ trang web nào, nếu bạn đang sử dụng google. Ví dụ nó sẽ hiển thị các tab, trên youtube, trên nền tảng điện thoại, thiết bị truy cập google,…

Với Google Display Network, doanh nghiệp có thể tiếp cận một lượng lớn khách hàng tiềm năng, tăng độ nhận diện thương hiệu và kết nối với khách hàng.

Quảng cáo Video – Video Ads

Quảng cáo Video Ads thường xuất hiện trước, trong hoặc sau khi người dùng xem các video trên YouTube. Nó cũng có thể hiển thị trên các trang web đối tác của Google trong mạng lưới Display Network.

Một số loại quảng cáo video có thể kể đến: quảng cáo TrueView, quảng cáo Bumper, quảng cáo Masthead… 

Quảng cáo mua sắm – Google Shopping Ads

Google Shopping Ads cung cấp thông tin về sản phẩm, dịch vụ trực tiếp trên trang kết quả tìm kiếm của Google.

Nó hiển thị dưới dạng hình ảnh, giá cả và thông tin sản phẩm. Khi người dùng nhấp vào quảng cáo, họ được chuyển hướng trực tiếp đến trang web của bạn, kích thích khả năng mua sắm của họ.

Để sử dụng Google Shopping Ads, bạn cần tạo một tài khoản Google Merchant Center.

Xem thêm: Quảng cáo Google Shopping là gì?

Quảng cáo ứng dụng toàn cầu 

Đây là hình thức quảng cáo các ứng dụng để tăng lượng cài đặt cho các apps. Bạn sẽ dễ dàng thấy Google hiển thị quảng cáo này qua:

 • Google tìm kiếm
 • CH play
 • Youtube
 • Trên các trang mạng hiển thị của Google

Chi phí chạy quảng cáo Google Adwords

Trước khi chạy quảng cáo, bạn phải tiến hành đấu thầu. Đặc biệt Google sẽ không tính phí quảng cáo nếu người dùng thấy quảng cáo mà không nhấp vào.

Các hình thức tính phí quảng cáo Google Adwords:

 • CPC – Cost Per Click: Google tính phí khi người dùng nhấp chuột vào quảng cáo hiển thị trên nền tảng. Mỗi lượt click sẽ có mất phí nhất định.
 • CPV – Cost Per Miles: quảng cáo hiển thị 1000 lượt cho người dùng thì sẽ tính phí. Có nghĩa là cứ 1000 lượt hiển thị thì sẽ tính phí.
 • CPA – Cost Per Actions: Khi người dùng nhấp vào quảng cáo để chuyển đổi từ trang web đó đến trang đích của quảng cáo sẽ tính phí.
 • Ngoài ra quảng cáo Google Adwords còn tính phí theo mỗi lượt xem video hay là mỗi lần cài đặt các ứng dụng mà của nhà quảng cáo.

Bên cạnh trả ngân sách cố định, Google còn tính phí dựa vào các yếu tố:

 • Chất lượng trang quảng cáo, trang web càng tối ưu thì chi phí càng rẻ.
 • Giá thầu quảng cáo: nếu bạn chi trả số tiền càng lớn thì Google sẽ ưu tiên vị trí.
 • Tùy vào lĩnh vực khác nhau sẽ có giá thành quảng cáo khác nhau. Ví dụ giá sẽ cao nếu bạn quảng cáo du lịch, bất động sản.
chi-phi-quang-cao-google-adwords
Ảnh: Chi phí quảng cáo google adwords

Khóa học chạy quảng cáo Google Adwords

Quảng cáo Google Adwords là một trong những công cụ chạy quảng cáo mà Marketer nên tìm hiểu bởi mức độ cần thiết của nó đối với các doanh nghiệp.

Nếu bạn mới chỉ biết qua về lý thuyết và muốn có thêm kỹ năng thực hành, bạn có thể tham khảo khóa học chạy quảng cáo Google Adwords của DMC dưới đây. 

Xem thêm: Khóa học chạy quảng cáo Google Adwords

Tổng kết 

Như vậy, bạn đã được tìm hiểu qua về quảng cáo Google Adwords là gì và lợi ích của nó đối với doanh nghiệp. Có thể thấy Google Adwords giúp tăng khả năng tiếp cận khách hàng mục tiêu, tăng lưu lượng truy cập trang web và đo lường hiệu quả chiến dịch quảng cáo.

Nếu bạn muốn khám phá thêm về Google Adwords và khóa học chạy quảng cáo Google, hãy liên hệ DMC để được tư vấn và giải đáp chi tiết hơn: DMC – Digital Marketing Agency

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0888160868