cong-cu-majestic-seo

Công Cụ Majestic Seo – Hỗ Trợ Phân Tích Backlink

Công cụ Majestic SEO  đang ngày được nhiều chuyên gia tin tưởng và sử dụng . Một công cụ nghiên cứu chuyên sâu về backlink mà bạn không thể bỏ lỡ để hiểu rõ hơn về Majestic cùng DMC Agency tìm hiểu trong bài viết này.

Công cụ Majestic là gì ?

Majestic là gì ?  Là một công cụ phần mềm chuyên về phân tích liên kết backlink.Các công cụ seo khác Ahrefs, SEMrush hay Moz Pro khác một chút với Majestic  lại thiên về mọi thứ liên quan đến Backlink. Lợi ích của majestic seo đem lại cho người dùng vô cùng lớn giúp ích rất nhiều cho công việc.

Công cụ Majestic seo  không hẳn là một công cụ chuyên  làm về  thực hiện hành động nghiên cứu từ khóa, kiểm tra trang web SEO và phân tích SEO trên trang. Mà nó hoàn toàn nghiên cứu tập trung vào các liên kết ngược.

Khả năng phân tích giữa trang web của các công cụ  Backlink với Ahrefs, Semrush, hay Majestic, những những công cụ này đều nổi tiếng  từ lâu về khả năng phân tích backlink hiện nay những tính năng của majestic seo cũng đáp ứng được các nhu cầu của người dùng về backlink. Công cụ majestic seo này ngày càng được phát triển cải tiến hơn, khi hiện tại đã hợp tác với Buzzsumo, Content, và cả bao gồm  nguồn dữ liệu Backlink khổng lồ.

backlink-cong-cu-majestic-seo
Giao diện của công cụ majestic seo

Tính năng của công cụ majestic seo

Các tính năng của  công cụ Majestic SEO có gì nổi bật ?  Mà có thể có được sự quan tâm của  chuyên gia đánh giá tốt trong thời gian gần đây? Nó không chỉ nghiên cứu Backlink mà còn nghiên cứu thêm về Anchor Text, tên miền trỏ về, kiểm tra Keyword và nhiều các tính năng nổi bật quan trọng khác nữa  cùng khám phá tính năng của majestic seo đang chờ bạn khám phá.

Khám phá trang Web (Site Explorer Summary)

Site Explorer Summary là nơi  mà công cụ Majestic Seo cung cấp cho bạn cái nhìn  cụ thể thực tế về các liên kết của một trang Web.

Trên trang này, bạn có thể xem những  chỉ số của trang Web mà bạn vừa phân tích, bao gồm: 

 •  Citation Flow
 • Trust Flow.
 • Referring Domains.
 • External Backlinks.
 • Địa chỉ IP trỏ về Website.

Báo cáo chủ đề (Topics Report)

Topics Report là cách mà  công cụ Majestic seo tìm ra nội dung bên trong của một trang Web. Điều hay về tính năng này là nó không dựa chủ đề trang Web dựa trên nội dung mà bạn xuất bản. Thay vào đó, nó xác định dựa vào nơi bạn lấy các Backlink của mình. Như vậy, đây là một tính năng của majestic seo mang lại sự độc đáo, khác biệt mà dường như chỉ công cụ Majestic SEO mới có.

Tên miền giới thiệu (Referring Domains)

Referring Domains hiển thị các danh sách Domain hiện tại đang liên kết đến trang Web của bạn .Tính năng của majestic seo này giúp ích hiệu quả việc theo dõi các liên kết tới trang web của bạn.

Tuy nhiên, có một điều bạn cần lưu ý với tính năng này đó chính là số lượng Backlink. Con số còn này mang theo ý nghĩa là tổng các số các Backlink mà bên trong của trang Web bạn có?

cong-cu-majestic-seo-1
Công cụ hỗ trợ seo

Báo cáo Backlinks của công cụ Majestic SEO

Giống như hoạt động của báo cáo tên miền,  ở đây bạn có thể sắp xếp là lọc ra kết quả tới hơn 100 cách khác nhau. Với tính năng của majestic seo này hiệu quả trong chọn lọc  kết quả sẽ có ích hơn cho các người dùng tìm kiếm .

Bên cạnh tính năng nổi bật Trust Flow và “Flow Metrics” độc quyền,Majestic còn hiện lên về số lượng External Links trên mỗi trang đang liên kết với bạn.

Báo cáo ngữ cảnh (Context Report)

Cơ bản thấy, Context Report cho phép bạn phân tích sâu hơn về tầng liên kết riêng lẻ trong tập hợp các liên kết của một trang Web nào đó. Tính năng này cung cấp nhiều loại thẻ để bạn biết liên kết là Dofollow/ Nofollow, mới hay cũ, số lượng liên kết ngoài trên trang Web,…

Các liên kết mới và bị mất (New and Lost Links)

Tính năng New and Lost Links của công cụ Majestic SEO về căn bản, nó thể hiện   cho bạn thấy các liên kết mới gần đây mà một trang Web đã xây dựng và một số liên kết đã bị mất đi từ trước. Nhờ vào  tính năng của majestic seo nổi bật  này, bạn có thể kiểm tra số lượng các bài viết mới của mình, hoặc tìm đến xu hướng các Website của đối thủ tạo ra các dạng nội dung khác gì.Khía cạnh khác, bạn có thể  tự kiểm tra các Link đã bị mất để có thể kịp thời xử lý, bổ sung nếu cần thiết nhất .

Phân tích văn bản (Anchor Text Breakdown)

Đây là nơi bạn có thể thấy được văn bản liên kết (anchor text) mà mọi người sử dụng. Nó giúp bạn thuận lợi  xem xét những thuật ngữ nào có xu hướng đứng đầu được  hiển thị nhiều nhất trong hồ sơ liên kết của một trang Web.

Báo cáo trang (Pages Report)

Pages Report  là nơi  cung cấp danh sách những trang có nhiều Backlink nhất bên trong một Website. Khi  bạn sử dụng tính năng  này trên công cụ seo   Ahrefs, tính năng này được sử dụng với tên “Best by links”. Còn khi ở SEMrush, tính năng này được gọi  cách khác là “Indexed Pages”.

Nhìn chung tất cả,  đều hoạt động theo cùng một cách là cho bạn thấy được trang nào có nhiều Backlink nhất, các Domains có Link trỏ về Website của bạn hay không,…

Các trang liên quan (Related Sites)

Related Sites của  công cụ Majestic SEO có gì nổi bật? Đây là nơi tập trung danh sách một số trang Web có liên quan chặt chẽ đến với  Website mà bạn đang phân tích. Khi so sánh với một vài công cụ khác thì tính năng Related Sites của công cụ Majestic khá ấn tượng, lợi ích của majestic seo từ related sites có thể đưa ra cho bạn các gợi ý trang liên quan chặt chẽ hơn với Website mà bạn quan tâm.

So sánh tên miền (Compare Domains)

Compare Domains cho phép được xem cùng lúc số liệu liên kết từ  2 – 5 Web khác nhau. Tính năng này bao gồm “Clique Hunter”,  nó giúp hiển thị cho bạn các tên miền liên kết đến tất cả các trang Web mà bạn vừa so sánh.

Trình kiểm tra từ khóa (Keyword Checker)

Keyword Checker  cho phép bạn  thấy được ước lượng được số lượt tìm kiếm từ khóa dựa trên tần suất các cụm từ xuất hiện trên các trang. Tuy nhiên, có vẻ tính năng mới này chưa được hoàn thiện hẳn nên bạn chỉ nên sử dụng để tham khảo thôi nhé.

Bài viết: Công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa

Lợi ích của công cụ majestic seo 

Công cụ Majestic SEO mang đến nhiều lợi ích quan trọng cho doanh nghiệp trong việc tối ưu hóa chiến lược SEO và quản lý liên kết.

 Dưới đây là một số lợi ích của Majestic SEO có thể mang lại cho doanh nghiệp của bạn:

 • Đo lường mức độ uy tín và phổ biến:Công cụ Majestic seo cung cấp các chỉ số Trust Flow và Citation Flow để đo lường mức độ uy tín và phổ biến của các liên kết trỏ đến trang web của bạn.Tính năng của majestic seo có thế giúp bạn đánh giá được tầm quan trọng của trang web trong môi trường trực tuyến.
 • Phân tích cạnh tranh: Bằng cách sử dụng Majestic, bạn có thể theo dõi và phân tích liên kết của đối thủ cạnh tranh. Điều này giúp bạn hiểu rõ hơn về chiến lược của họ và xác định cách để cải thiện chiến lược của bạn.
 • Quản lý liên kết: Công cụ Majestic Seo cho phép bạn kiểm tra tình trạng liên kết của trang web, bao gồm việc theo dõi thay đổi về liên kết mới được thêm hoặc loại bỏ. Điều này giúp bạn đảm bảo rằng các liên kết trên trang web của bạn luôn là chất lượng và phù hợp.
 • Xây dựng chiến lược liên kết: Dựa trên thông tin về các liên kết của bạn và các chỉ số Trust Flow và Citation Flow, bạn có thể xây dựng chiến lược liên kết hợp lý để cải thiện sự hiện diện của trang web trong kết quả tìm kiếm và cấu trúc của website
 • Hiểu rõ về mô hình liên kết: Majestic giúp bạn hiểu rõ hơn về cách các trang web khác liên kết đến bạn bằng cách cung cấp thông tin về anchor text và nguồn gốc của các liên kết.
 • Điều tra và xử lý liên kết độc hại: Công cụ này có thể giúp bạn xác định các liên kết độc hại hoặc spam đang trỏ đến trang web của bạn,tính năng của majestic seo có thể  từ đó giúp bạn có thể xử lý chúng để bảo vệ sự hiện diện trực tuyến của bạn.
 • Theo dõi từ khóa và xếp hạng: Công cụ Majestic seo cung cấp thông tin về từ khóa mà trang web của bạn xếp hạng trong kết quả tìm kiếm. Điều này giúp bạn theo dõi hiệu suất SEO của bạn và điều chỉnh chiến lược từ khóa.

Tóm lại, Công cụ Majestic SEO có thể giúp doanh nghiệp cải thiện chiến lược SEO, quản lý liên kết, đối thủ cạnh tranh và tạo ra sự hiện diện mạnh mẽ trên mạng.Lợi ích của majestic seo đem lại cho khách hàng vô cùng bổ ích và hiệu quả trong công việc  

Bài viết nói rõ hơn về majestic là gì ? cũng như các tính  năng mà nó đem lại cho người dùng, nếu có bất cứ ý kiến góp ý nào vui lòng gửi về facebook: DMC Agency để được hỗ trợ giải đáp thắc mắc .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0888160868