hoc-digital-marketing-khong-don-gian-la-chay-ads (1)

Học Digital Marketing Không Chỉ Đơn giản Là Chạy Ads

Học Digital Marketing không chỉ đơn giản là chạy ads như chúng ta vẫn nghĩ. Chạy quảng cáo cũng là một phần trong ngành Digital Marketing. Những chuyên môn và kỹ năng khi học ở ngành này còn nhiều hơn thế nữa.

Ngoài quảng cáo, ngành này còn đào tạo những kỹ năng khác như: Xây dựng website, Seo website, Email Marketing, Mobile Marketing, thiết kế giao diện, ….và vô vàn những môn học khác để từ đó có thể áp dụng vào làm ngành 1 cách hiệu quả hơn và đa dạng lĩnh vực ngành nghề hơn. Cùng DMC Agency tìm hiểu khóa học digital marketing.

Sự đa dạng trong ngành học Digital Marketing

Xu hướng hiện đại ngày nay mở ra những cơ hội nghề nghiệp khác nhau. Có thể nói rằng, ngành học Digital Marketing đang mở ra một xã hội số, kỷ nguyên công nghệ số tân tiến và phát triển trong lĩnh vực thương mại và giao thương toàn cầu.

Việc sử dụng những công cụ tìm kiếm để nâng cao nhận diện thương hiệu, nâng cao hiệu suất tiếp cận với khác hàng là một trong những phương pháp giúp phát triển doanh nghiệp và tăng doanh số tốt nhất hiện nay. Chính vì vậy, trong đào tạo cũng đã triển khai nhiều các môn học khác nhau nhằm đáp ứng đủ tất cả những khía cạnh của ngành học này.

Những ngành nghề có thể đảm nhận khi bước chân vào ngành Digital Marketing.

 • Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO): Đây là việc tối ưu hóa trang web để nâng cao sự hiển thị trên các công cụ tìm kiếm như Google, Bing, Yahoo. Mục tiêu là tăng lượng truy cập tự nhiên và tăng khả năng tìm thấy trang web trong kết quả tìm kiếm.
 • Quảng cáo trực tuyến (Online Advertising): Bao gồm các hình thức quảng cáo trên các nền tảng trực tuyến như Google Ads, Facebook Ads, YouTube Ads, Instagram Ads, LinkedIn Ads và nhiều nền tảng khác.
 • Marketing qua email: Sử dụng email để gửi thông điệp tiếp thị trực tiếp đến khách hàng và khách hàng tiềm năng. Các chiến dịch email marketing có thể bao gồm thông báo sản phẩm, tin tức, thông tin khuyến mãi, và nhiều hơn nữa.
 • Xây dựng nội dung (Content marketing): Bao gồm tạo ra và chia sẻ nội dung hữu ích và giá trị để thu hút, tương tác và thu thập thông tin từ khách hàng tiềm năng. Các hình thức bao gồm blog, bài viết, hướng dẫn, infographics, video và nhiều hơn nữa.
 • Tiếp thị mạng xã hội (Social media marketing): Sử dụng các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Twitter, Instagram, LinkedIn để xây dựng thương hiệu, tương tác với khách hàng và tạo ra tiếp thị nội dung.
 • Marketing nội dung video (Video marketing)
 • Quảng cáo trên di động (Mobile Advertising): Sử dụng các quảng cáo trên thiết bị di động như điện thoại di động và máy tính bảng để tiếp cận khách hàng tiềm năng trong khi họ đang sử dụng ứng dụng di động hoặc truy cập trang web trên thiết bị di động.
 • Tiếp thị mạng liên kết: Quảng cáo sản phẩm hoặc dịch vụ của người khác thông qua liên kết đặt trên trang web hoặc kênh truyền thông của bạn. Khi có giao dịch được thực hiện thông qua liên kết của bạn, bạn sẽ nhận được hoa hồng hoặc phần trăm doanh số. (Affilate Marketing)

Xem thêm bài viết: Học Digital Marketing ra làm gì?

Những kỹ năng cần thiết bắt đầu học Digital Marketing

Để bước chân vào nghề, ngoài những kiến thức về chuyên môn thì cần phải hiểu về bản chất và có những kỹ năng cần thiết của ngành Marketing như:

 • Hiểu về khách hàng và thị trường: Phân tích insight khách hàng
 • Kiến thức về công cụ và kỹ thuật: Các công cụ hỗ trợ làm Seo và công cụ làm Digital marketing.
 • Tư duy phân tích và định hướng: Tư duy và kỹ năng phân tích dữ liệu
 • Kỹ năng giao tiếp và sáng tạo: Sáng tạo nội dung và làm việc với đối tác
 • Khóa học trực tuyến và video hướng dẫn
 • Đọc sách và tài liệu chuyên ngành
 • Tham gia các sự kiện và hội thảo
 • Tìm kiếm mentor và tham gia cộng đồng

Việc học hỏi những kỹ năng mềm để phục vụ công việc chính cũng rất cần thiết. Ngành Digital Marketing là một ngành học luôn đổi mới theo thời gian. Chính vì thế người học ngành này cũng cần có tư duy sáng tạo và không ngừng đổi mới bản thân và đổi mới kiến thức chuyên môn.

Mức lương trung bình của Digital Marketer?

Mức lương trong ngành học Digital Marketing có thể khá đa dạng và phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm vị trí công việc, cấp độ kỹ năng và kinh nghiệm, vùng địa lý, quy mô công ty và ngành nghề. Thông tin dưới đây mang tính chất tham khảo

hoc-digital-marketing-khong-don-gian-la-chay-ads (2)
Ảnh: Mức lương trung bình của Digital Marketer
 • Chuyên viên Digital Marketing (Digital Marketing Specialist): Mức lương thường dao động từ 8 triệu đến 20 triệu VND một tháng. Tuy nhiên, lương có thể cao hơn hoặc thấp hơn tuỳ thuộc vào yếu tố nêu trên.
 • Quản lý Digital Marketing (Digital Marketing Manager): Mức lương trung bình từ 15 triệu đến 35 triệu VND một tháng. Các quản lý có kinh nghiệm và làm việc trong các công ty lớn có thể nhận được mức lương cao hơn.
 • Chuyên gia SEO (SEO Specialist): Mức lương trung bình thường nằm trong khoảng từ 10 triệu đến 25 triệu VND một tháng. Những chuyên gia SEO có kỹ năng sâu về tối ưu hóa công cụ tìm kiếm và kinh nghiệm làm việc thành công có thể nhận được mức lương cao hơn.
 • Quản lý nội dung số (Digital Content Manager): Mức lương trung bình từ 12 triệu đến 30 triệu VND một tháng. Mức lương có thể biến động tùy thuộc vào quy mô và phạm vi trách nhiệm của công việc.

Lưu ý rằng đây chỉ là mức lương tham khảo dựa trên dữ liệu thị trường tại Việt Nam và có thể khác nhau tùy thuộc vào các yếu tố địa phương và tình hình kinh tế. Ngoài ra, mức lương cũng có thể thay đổi theo thời gian và tăng lên khi có kỹ năng và kinh nghiệm phù hợp.

Xem thêm: Đào tạo Digital Marketing 1 kèm 1 thực chiến hiệu quả nhất

Kết luận

Ngành Digital Marketing không chỉ là chạy quảng cáo, đây là một trong những ngành hot trên thị trường được ứng dụng vào nhiều vị trí công việc khác nhau. Lựa chọn ngành đúng đắn và luôn nỗ lực đổi mới tư duy và sáng tạo thì chắc chắn bạn sẽ có chỗ đứng ở trong nghề này đấy. Xem thêm những bài viết hữu ích tại: DMC – DMC Agency 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0888160868