spotify-va-nhung-dieu-can-biet

Spotify và những điều cần biết

Khi muốn nghe nhạc, bạn thường lựa chọn ứng dụng nào để nghe? DMC tin chắc rằng nhiều người sẽ có một cái tên bật ra ngay trong đầu – Ứng dụng Spotify. Đúng vậy, đây chính là một trong những ứng dụng nghe nhạc phổ biến và được nhiều người dùng nhất. Vậy, nếu bạn là người sử dụng Spotify này, bạn đã hiểu rõ về ứng dụng này chưa? Hãy cùng DMC – Digital Marketing Agency tìm hiểu ứng dụng Spotify và những điều cần biết nhé!

Spotify là gì? Spotify và những điều cần biết

Spotify là tên gọi của một ứng dụng stream nhạc được ra đời vào năm 2016 thuộc công ty Spotify AB của Thụy Điển. Ứng dụng Spotify có một kho nhạc khổng lồ có thể giúp bạn có thể truy cập hàng triệu bài hát và hàng loạt các nội dung thú vị khác như Podcast đến từ các nghệ sĩ nổi tiếng và các nhà sản xuất nội dung trên toàn thế giới.

Ứng dụng này sẽ không yêu cầu bạn phải trả phí bản quyền để có thể nghe nhạc. Bạn có thể thoải mái truy cập nhiều nội dung chất lượng mà không tốn một chút chi phí nào. Tuy nhiên, với phiên bản miễn phí này, đôi khi đang nghe nhạc, bạn sẽ bị làm phiền bởi những quảng cáo, gây sự khó chịu cho bạn.

Spotify dường như rất hiểu người dùng ở phương diện này nên họ cho ra mắt phiên bản có trả phí premium với phí là 59.000 VNĐ/ tháng. Với phiên bản này, bạn có thể truy cập vào kho nhạc của ứng dụng Spotify mà không bị giới hạn bất cứ tính năng nào. Thêm vào đó, bạn sẽ có thêm quyền truy cập để nghe nhạc Offline mà không cần có kết nối Internet.

Xem thêm: Quảng cáo Spotify tại DMC Agency

Điểm nổi bật của Spotify

Việc ứng dụng Spotify sở hữu một lượng người dùng lớn như vậy đã phần nào chứng tỏ rằng đây là một nền tảng có nhiều điểm thực sự nổi trội hơn so với các ứng dụng nghe nhạc khác. Vậy, những điểm nổi bật đó là gì?

Kho nhạc lớn chứa hàng triệu bài hát

Hiện tại, kho nhạc và các nội dung khác của ứng dụng Spotify đã đạt đến khoảng 40 triệu nội dung. Có thể thấy rằng, một số lượng lớn như vậy hoàn toàn có thể đủ để đáp ứng từng sở thích của từng người khác nhau trên thế giới, kể cả những người dùng khó tính nhất. Bạn chỉ cần nhập một từ khóa vào thanh tìm kiếm, bạn sẽ rất dễ dàng tìm ra nội dung bạn yêu thích ở nhiều thể loại khác nhau.

Thêm nữa, ứng dụng Spotify cũng có thể là nơi lưu trữ cho những tác giả sáng tác nhạc. Những bài hát đó của bạn sẽ được đăng ký bản quyền và được phát với chất lượng cao. Còn những bản nhạc không được đảm bảo về vấn đề bản quyền sẽ không được phát.

spotify-va-nhung-dieu-can-biet
Kho nhạc lớn chứa hàng triệu bài hát

Playlist chơi nhạc thông minh theo sở thích của người dùng

Spotify có một tiện ích vô cùng thú vị mà chắc chắn bạn sẽ thích: Your Daily Mixes. Đây là một tiện ích gồm các Playlist được nền tảng này tự động tạo ra dựa vào những nội dung mà bạn nghe gần đây. Những bài hát trong Playlist này sẽ được cập nhật hàng ngày.

Bạn sẽ cảm thấy bất ngờ với độ hiểu người dùng của ứng dụng này. Nhiều lúc, bạn sẽ thấy những bài hát tự động được phát mà bạn chưa bao giờ từng nghe trên ứng dụng Spotify nhưng chúng lại vô tình “hợp gu” của bạn đến kỳ lạ. Đây có thể nói là điểm rất độc đáo của Spotify so với các ứng dụng nghe nhạc hiện hành.

Xem thêm: Chiến lược Marketing của Spotify

Ứng dụng Spotify – hơn cả một ứng dụng nghe nhạc

Có thể bạn đã biết, ứng dụng Spotify không chỉ chứa một kho nhạc vô cùng khổng lồ với hàng triệu bài hát, đây còn là một nền tảng để bạn có thể tìm thấy các nội dung Podcast hấp dẫn hay các video kỹ thuật số chất lượng. Hoặc, nếu hôm nào bạn muốn “đổi gió” qua nghe các tin tức về các lĩnh vực khác nhau hoặc muốn nghe sách nói, Podcast cũng luôn sẵn sàng đáp ứng tất cả các sở thích đó của bạn.

Một kho dữ liệu vô cùng khổng lồ như vậy nhưng bạn hoàn toàn có thể lựa chọn sử dụng nó miễn phí thì quả thật đây là một ứng dụng không thể bỏ qua đối với bất cứ ai. Kể cả về phần thiết kế và những tính năng của Spotify cũng là điều khiến ứng dụng Spotify vô cùng nổi bật giữa hàng ngàn ứng dụng nghe nhạc khác.

Sự thật về các tài khoản Spotify giá rẻ

Chính vì những điểm rất nổi bật của ứng dụng Spotify mà rất nhiều người sẵn sàng chi tiền để mua gói Premium. Đó cũng là lý do khiến nhiều người rao bán những tài khoản giá rẻ và với tâm lý ham rẻ, nhiều người đã mua những tài khoản kém chất lượng đó để có những trải nghiệm không tốt. Vậy, thực hư câu chuyện này như thế nào?

Thực chất cách thức nâng cấp tài khoản Premium ở các tài khoản giá rẻ này là gói Spotify Family chưa có mặt tại Việt Nam. Gói này cho phép tối đa 6 người dùng cùng có thể nâng cấp để cùng được hưởng trải nghiệm VIP với mức giá ưu đãi mà chỉ có 1 người chủ sở hữu phải trả tiền. Dù vậy, hiện chưa thể rõ được việc làm sao mà họ có thể sở hữu được các gói Spotify Family đó để có chia sẻ cho nhiều người dùng cùng lúc.

spotify-va-nhung-dieu-can-biet
Sự thật về các tài khoản Spotify giá rẻ

Và vấn đề bắt đầu xuất hiện khi người chủ sở hữu thật sự của gói Spotify Family xóa hẳn tài khoản của bạn ra khỏi gói đó. Khi đó, bạn mất một khoản tiền mà không nhận được trải nghiệm mà mình mong muốn. Vì vậy, hãy luôn cẩn trọng đối với các tài khoản giá rẻ như vậy vì những rủi ro mà nó mang lại có thể sẽ khiến bạn phiền phức. Hãy là một người dùng thông minh nhé!

Tổng kết

Với nhiều tính năng độc đáo và không ngững nâng cấp, Spotify đang dần chiếm lĩnh thị trường nghe nhạc của thế giới. Trên thị trường hiện nay không thiếu những kẻ muốn trục lợi từ sở thích nghe nhạc của những người khác. Vì vậy, hãy luôn cẩn trọng với những tài khoản Spotify Premium giá rẻ tràn lan trên thị trường nhé.

Nếu có bất cứ thắc mắc nào, hãy liên hệ với DMC thông qua Facebook DMC – Digital Marketing Agency hoặc Hotline 0888.160.868 để được hỗ trợ cụ thể nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0888160868