con-duong-nghe-nghiep-cua-1-nhan-vien-ads

Con Đường Nghề Nghiệp Của 1 Nhân Viên Ads

Một trong những cách hiệu quả nhất để tiếp cận được khách hàng khi kinh doanh trên nền tảng trực tuyến đó chính là chạy quảng cáo. Chính vì vậy, các doanh nghiệp rất cần những đội ngũ nhân viên có kiến thức về chạy quảng cáo. Cũng từ đó, nghề chạy quảng cáo là lĩnh vực được nhiều người quan tâm. Vậy bạn có thắc mắc con đường nghề nghiệp của 1 nhân viên Ads sẽ thế nào không? Hãy cùng DMC – Digital Marketing Agency tìm hiểu nhé!

Nhân viên chạy Ads là gì?

Với sự xuất hiện và phát triển nhanh chóng của các trang mạng xã hội như Facebook, Youtube, Instagram, Tiktok,…thì các dịch vụ chạy quảng cáo trên các trang mạng này cũng được các doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp kinh doanh Online quan tâm và đẩy mạnh. Và với nhu cầu chạy quảng cáo như thế, nên các doanh nghiệp cũng cần tuyển các nhân viên mảng chạy Ads.

Nhân viên chạy Ads là những người được giao nhiệm vụ chạy quảng cáo trên các nền tảng mạng xã hội với mục đích là quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp đến được với các đối tượng khách hàng tiềm năng nhất của sản phẩm hoặc dịch vụ đó. Bên cạnh đó, họ cũng phụ trách việc truyền tải các thông điệp về sản phẩm hoặc dịch vụ tới khách hàng.

Chạy quảng cáo là một điều mà bất cứ ai cũng có thể làm được vì các nền tảng chạy quảng cáo đều có giao diện dễ dùng. Tuy nhiên, để chạy quảng cáo sao cho hiệu quả, tốn ít chi phí thì đó lại là một vấn đề khác. Vì vậy, một nhân viên chạy Ads muốn làm tốt phải có một số kỹ năng nhất định như:

 • Kỹ năng phân tích và lên kế hoạch: Bạn phải có kỹ năng phân tích thị trường và phân nhóm được các đối tượng khách hàng mục tiêu, có quan tâm đến sản phẩm của doanh nghiệp bạn. Từ đó, lập ra một bản kế hoạch chi tiết cho chiến dịch chạy quảng cáo.
 • Kỹ năng quản lý thời gian và làm việc nhóm: Để một chiến dịch chạy quảng cáo thành công và đạt được kết quả cao cần phải làm tốt ở tất cả các khâu. Vì vậy, bạn cần có 2 kỹ năng quan trọng này.
 • Khả năng sáng tạo: Khi viết bài để chạy quảng cáo, bạn phải có sự sáng tạo để thu hút người dùng thấy quảng cáo và sẽ làm các bước tiếp theo chứ không phải bỏ qua quảng cáo của bạn.
 • Khả năng nắm bắt trào lưu mới: Ở từng thời điểm sẽ có các trào lưu khác nhau được nhiều người hưởng ứng. Và nếu bạn là nhà quảng cáo, bạn phải có khả năng nắm bắt được các trend đang thịnh hành để từ đó, có các bài quảng cáo chất lượng và đánh vào thị hiếu của người dùng.

Xem thêm: Dịch vụ chạy quảng cáo Online tại DMC 

con-duong-nghe-nghiep-cua-1-nhan-vien-ads
Nhân viên chạy Ads là gì?

Công việc của một nhân viên chạy quảng cáo

Một nhân viên chạy Ads sẽ thực hiện các công việc được giao theo kế hoạch được đề ra trước đó. Bên cạnh đó, họ còn thực hiện các hoạt động quảng bá, truyền thông nhằm mục đích thu hút ngày càng nhiều người quan tâm đến sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp.

Ngoài ra, một nhân viên chạy Ads cũng cần biết cách viết nội dung, đa dạng hóa và sáng tạo ra các nội dung quảng cáo hấp dẫn người đọc để giữ chân khách hàng. Một bài quảng cáo chất lượng thấp, kém hấp dẫn thì dù được chi rất nhiều tiền vẫn sẽ thất bại vì tỷ lệ chuyển đổi rất thấp.

Tóm lại, một nhân viên quảng cáo sẽ làm những đầu việc sau:

 • Lập kế hoạch trước khi thực hiện các chiến dịch Google Ads, Facebook Ads.
 • Tìm Insight của khách hàng, từ đó đưa ra các kế hoạch phù hợp về thông điệp muốn truyền tải.
 • Dựng kịch bản, sáng tạo nội dung và thiết kế ảnh để chạy Ads.
 • Thiết lập các tài khoản quảng cáo.
 • Thường xuyên theo dõi mức độ hiệu quả của chiến dịch quảng cáo thông qua thống kê và phân tích số liệu.
 • Từ các số liệu thu thập được, điều chỉnh để tối ưu quảng cáo và tối ưu ngân sách.
 • Thường xuyên cập nhật và giải quyết vấn đề về chính sách quảng cáo của các nền tảng chạy quảng cáo.
 • Lập báo cáo của chiến dịch quảng cáo và báo cáo với cấp trên.

Xem thêm: Những điều cần biết trước khi chạy quảng cáo

Mức lương của một nhân viên Ads

Thông thường, một nhân viên chạy quảng cáo sẽ có thu nhập khoảng từ 8-12 triệu một tháng nếu có khả năng làm việc tốt và đã từng có kinh nghiệm chạy quảng cáo. Tatad nhiên, mức lương này sẽ còn phụ thuộc vào vị trí và kinh nghiệm của bạn nữa nhưng nhìn chung, đây là một mức thu nhập khá cao so với các công việc khác.

Một điều đặc biệt nữa là ngoài thu nhập từ lương của công việc chính, bạn cũng có thể dễ dàng nhận chạy quảng cáo bên ngoài để gia tăng thêm nguồn thu nhập. Đây chính là đặc thù mà không phải ngành nghề nào cũng có.

con-duong-nghe-nghiep-cua-1-nhan-vien-ads
Mức lương của một nhân viên Ads

Con đường nghề nghiệp của 1 nhân viên Ads

Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Digital Marketing tại một trường nào đó hoặc học xong một khóa đào tạo Digital Marketing, khóa học chạy Ads, bạn hoàn toàn có thể bắt đầu con đường trở thành một nhân viên chạy Ads. Sẽ có khá nhiều sự lựa chọn cho bạn nhưng thông thường, mọi người sẽ đi theo các hướng như:

 • Digital Marketer: Bạn có thể lựa chọn trở thành một nhân viên Digital Marketing chuyên chạy quảng cáo của một công ty hoặc thương hiệu nào đó. Đây được coi là sự lựa chọn khá an toàn và ổn định với mức lương cũng có thể gọi là cao.
 • Freelancer: Với đặc thù ngành quảng cáo, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn để trở thành một người chạy quảng cáo tự do cho các nhãn hàng. Lựa chọn này sẽ giúp bạn có thể thoải mái về mặt thời gian cũng như tối đa hóa được nguồn doanh thu bạn có thể nhận.
 • Tự kinh doanh: Sau khi học về chạy Ads, bạn có thể lựa chọn tự kinh doanh và dùng kiến thức về chạy Ads như một công cụ để giúp bạn kinh doanh dễ dàng hơn.

Xem thêm: Khóa học chạy quảng cáo Facebook tại DMC

Tổng kết

Chạy quảng cáo đang là một ngành được nhiều bạn quan tâm và thực sự tiềm năng của ngành này cũng rất lớn. Bạn có thể lựa chọn nhiều con đường khác nhau sau khi đã có những kiến thức về chạy quảng cáo.

Nếu có bất cứ thắc mắc nào, hãy liên hệ với DMC thông qua Facebook DMC – Digital Marketing Agency hoặc Hotline 0888.160.868 để được hỗ trợ cụ thể nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0888160868