meta-title

Meta Title Là Gì? 5 Tiêu Chí Tối Ưu Tiêu Đề Chuẩn Seo

Tiêu đề meta đóng vai trò không thể thiếu trong chiến lược tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) của một trang web. Đây chính là “thẻ giới thiệu” xuất hiện đầu tiên khi người dùng search một vấn đề nào đó trên thanh tìm kiếm của Google.

Vậy thẻ meta title là gì và cách tối ưu meta title hiệu quả như thế nào, cùng DMC Agency giải đáp thắc mắc này trong bài viết dưới đây. 

Thẻ Meta Title là gì?

Thẻ tiêu đề Meta là một mã HTML được sử dụng để định nghĩa tiêu đề của trang. Tiêu đề này thường xuất hiện ở phần trên cùng của trình duyệt web khi người dùng truy cập vào trang và được hiển thị trong kết quả của các công cụ tìm kiếm.

Tiêu đề SEO có độ dài khoảng từ 65 – 70 ký tự (khoảng 512 pixel trên màn hình hiển thị). Để tối ưu meta title hiệu quả, bạn nên viết nó ngắn gọn và mô tả chính xác, thú vị về nội dung chính của trang. Một tiêu đề hấp dẫn có thể tạo động lực cho người dùng nhấp vào liên kết và khám phá thêm về trang web của bạn.

meta-title-1
Thẻ tiêu đề trong bài viết chuẩn seo

Bài viết: Thẻ Meta descriptin chuẩn seo

Vì sao Meta Title quan trọng trong SEO? 

Tiêu đề Meta là một phần không thể thiếu trong SEO vì nó góp phần tối ưu hóa trang web của bạn để có xếp hạng cao trên công cụ tìm kiếm của Google. Dưới đây là một số lý do vì sao tiêu đề Meta quan trọng trong SEO:

Cải thiện tỷ lệ CTR

Tiêu đề Meta không chỉ là một tóm tắt ngắn gọn về nội dung, mà còn là công cụ để thu hút sự chú ý của người tìm kiếm. Nó có thể khuyến khích họ nhấp vào liên kết của bạn thay vì các kết quả khác, nhờ đó cải thiện tỷ lệ nhấp chuột CTR và thu hút lượng lớn lượt truy cập đến trang web của bạn.

Tăng xếp hạng trên Google 

Một trong những yếu tố quan trọng để Google nhận ra nội dung bài viết là tiêu đề meta. Tiêu đề meta có tác động đáng kể đến việc trang web hoặc nội dung của bạn được xếp hạng cao hay không. Do đó, nếu bạn đã tạo nội dung chất lượng cao, bạn nên tối ưu meta title hiệu quả để tăng sự quan tâm của người đọc và vươn lên đầu kết quả tìm kiếm.

Nâng cao độ nhận biết thương hiệu 

Bạn có thể sử dụng thẻ tiêu đề để nâng cao nhận diện thương hiệu nếu bạn đã phát triển thương hiệu của mình có tiếng trên thị trường. Chèn tên thương hiệu vào tiêu đề meta sẽ khuyến khích nhiều khách truy cập hơn nhấp vào trang web.

Bài viết: Những thuật ngữ liên quan đến tên miền phổ biến

5 tiêu chí tối ưu seo Meta Title hiệu quả

Để tối ưu meta title hiệu quả đòi hỏi các Seoer biết chắt lọc câu từ và áp dụng đúng các kỹ thuật seo. DMC đã tổng hợp 5 tiêu chí tối ưu seo meta title bạn có thể tham khảo: 

Độ dài không quá 70 ký tự

Tiêu đề meta tối ưu nên có độ dài từ 65 đến 70 ký tự. Đây là độ dài lý tưởng để tiêu đề bài viết hiển thị lên toàn bộ trang kết quả tìm kiếm. Nếu seo title dài quá 70 ký tự sẽ bị công cụ tìm kiếm cắt bớt chữ và thay bằng “…” phía sau, có thể làm gián đoạn quá trình tìm kiếm của người dùng. 

Ưu tiên cho từ khóa chính đứng đầu

Từ khóa chính nên đặt ở đầu câu để tối ưu meta title hiệu quả cao nhất. Điều này không chỉ phù hợp với hành vi đọc từ trái sang phải của người dùng mà còn vô cùng hữu ích khi công cụ của Google đánh giá bài đăng của bạn. Bạn có thể áp dụng công thức sau cho tiêu đề meta:

Cụm từ khóa chính (nội dung chính) + Cụm từ khóa phụ (nội dung chính 2) | Tên thương hiệu 

Hạn chế trùng lặp tiêu đề  

Để tối ưu meta title hiệu quả cần lưu ý đó là Google không đánh giá cao sự sao chép. Theo nghiên cứu thì các tiêu đề meta trùng lặp sẽ làm giảm tỷ lệ nhấp của người dùng. Đảm bảo rằng tiêu đề bài viết của bạn khác biệt và không giống với bất kỳ tiêu đề nào khác, đặc biệt là của đối thủ cạnh tranh. 

meta-title-khong trung-lap
Thẻ tiêu đề là độc nhất không trùng lặp

Tiêu đề Meta bao hàm nội dung bài viết

Khi người đọc search một thứ gì đó, nghĩa là họ đang tìm kiếm thông tin hoặc câu trả lời cho thắc mắc của họ hoặc cách giải quyết vấn đề nào đó. Mặc dù bài viết bạn cung cấp có thể dài nhưng SEOer nên viết tiêu đề meta ngắn gọn và chính xác để giúp người đọc hiểu thông tin nhanh chóng, rõ ràng trước khi nhấp vào trang.

Tiêu đề cung cấp giá trị cho người đọc 

Để thu hút sự chú ý, tiêu đề meta phải nhắm vào nhu cầu của người dùng dựa trên mục đích tìm kiếm của họ. Nội dung, từ khóa được đề cập trong tiêu đề meta cũng phải giải quyết vấn đề của khách hàng, điều này hỗ trợ trang web cung cấp thông tin kỹ lưỡng hơn và đáp ứng mong muốn của khách hàng tiềm năng tốt hơn. 

Bài viết: Khóa học đào tạo Digital Marketing thực chiến 1:1

Tổng kết

Tóm lại, để tối ưu Meta Title hiệu quả, bạn nên kết hợp giữa việc sử dụng từ khóa chính, thêm thắt câu từ hấp dẫn và phản ánh đúng nội dung của trang web. Bằng cách áp dụng các tiêu chí tối ưu seo meta title là gì, trang web của bạn có thể cải thiện vị trí xếp hạng trong kết quả tìm kiếm và thu hút sự chú ý của khách hàng.Liên hệ với DMC để nắm bắt những thông tin mới nhất về dịch vụ SEO website: DMC – Digital Marketing Agency

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0888160868