domain-la-gi

Phân Biệt Addon Domain và Parker Domain

Phân biệt giữa addon domain và parker domain cần cân nhắc kỹ những điều gì để tránh chọn sai tên miền? Bài viết hôm nay, DMC Agency sẽ giải thích rõ về các tiêu chí để bạn cân nhắc lựa chọn phù hợp với mục đích sử dụng của 2 loại domain này. 

Domain là gì?

Domain là tên miền của một trang web khi hoạt động trên mạng internet. Người dùng sẽ tìm kiếm bất kỳ trang web nào dựa vào tên miền đó trên trình duyệt. Tên miền này có thể là các chữ cái hoặc chữ số

Nói một cách dễ hiểu, website của bạn là một ngôi nhà và tên miền sẽ là địa chỉ nhà của bạn. Để có thể sử dụng tên miền riêng, bạn cần đăng ký thì mới sử dụng được. Sẽ không có một tên miền dùng cho hai hay nhiều web, mỗi tên miền là độc nhất, đó là khái niệm tổng quan cho câu hỏi Domain là gì.

Domain cũng đa dạng và phân theo nhiều cấp như cấp cao nhất, cấp phổ biến. Những tên miền cao cấp cũng rất phổ biến như .com, .org, .net là được sử dụng nhiều ở Việt Nam. Số ít được sử dụng hơn là .biz, .info, .agency,…

Để lựa chọn một tên miền phù hợp ta sẽ cùng tìm hiểu sâu hỏi về addon domain là gì, parked domain là gì và addons là gì tiếp theo đây.

Bài viết chi tiết: Thuật ngữ liên quan đến tên miền

Addon domain là gì?

Addon domain là một dạng tên miền bạn cần phải biết nếu tìm hiểu và đang thắc mắc domain  là gì. Addon Domain là một dạng tên miền khác được bổ sung vào Web Hosting của bạn và công dụng của tên miền này tương tự với tên miền chính. Với Addon Domain, bạn có thể quản trị nhiều trang web ở những miền khác nhau trong lúc vẫn dùng cùng một bảng điều khiển và tàng trữ trên cPanel

Khi sử dụng Addon domain, domain chính của bạn vẫn sẽ hoạt động bình thường dù có tạo nên một folder mới, sẽ không có gì ảnh hưởng do hệ thống sẽ tạo nên đường dẫn URL. Nếu đang cần tiết kiệm chi phí thì Addon domain là một lựa chọn thực sự phù hợp, bạn sẽ quản lý tên miền độc lập và chỉ duy nhất bạn có thể truy cập

domain-la-gi-phan-biet-addon-domain-va-parker-domain
Addon Domain là gì

Ưu điểm khi sử dụng addon domain là gì?

Nói đến tên miền Addon, người dùng sẽ cảm nhận được những ưu điểm như:

  • Khả năng lưu trữ Domain: Dù cho đó là tên miền chính hay phụ thì khách hàng điều toàn quyền sở hữu chúng
  • Khả năng lưu trữ lớn: Với dung lượng cao, người dùng dễ dàng lưu trữ dữ liệu mà không sợ bị thiếu hụt dung lượng
  • Thiết kế đẹp, thân thiện: Giao diện dễ sử dụng, thân thiện giúp doanh nghiệp dễ dàng sử dụng, biết rõ mình muốn làm gì hay cần bổ sung thông tin gì.
  • Dễ quản trị với bảng điều khiển: chỉnh sửa file hay truy cập giao thức FTP chỉ với bảng điều khiển, người dùng sẽ chỉnh sửa theo ý mình được

Nhược điểm khi sử dụng addon domain 

Nếu website của bạn đang sử dụng WordPress thì không nên hạn chế dùng addon domain, để tránh tình trạng giữa các website khác nhau bị nhiễm độc chéo.

Bài viết: Cách tối ưu CTA hiệu quả trong SEO

Parked domain là gì?

Parked Domain là một loại tên miền chạy song song với tên miền chính. Tài nguyên và dữ liệu sẽ được sử dụng chung trong cùng một website. Vậy lý do website cần Parked Domain là gì?

Nói ngắn gọn thì đây là một công cụ điều khiển. Parked Domain giúp bạn tạo ra một số lượng không giới hạn website cùng dữ liệu và khác tên miền.

Người dùng  sẽ được trải nghiệm việc sử dụng nhiều tên miền trên cùng một hệ thống website, khi sử dụng Parked domain. Ngoài ra, domain cũng sẽ ghi nhớ, giúp doanh nghiệp chọn tên miền dễ dàng hơn với mọi người dùng. Việc chọn đúng tên miền domain sẽ giúp nâng cao hiệu quả quảng cáo của doanh nghiệp với tất cả khách hàng trong nước lẫn quốc tế.

domain-la-gi-phan-biet-addon-domain-va-parker-domain-2
Parker Domain là gì

Ưu điểm

  • Dễ dàng chỉnh sửa thêm một tên miền trên cùng một host
  • Tăng lượng traffic cho website
  • Đưa ra nhiều sự lựa chọn cho việc nhớ các miền được đặt ra.
  • Tiết kiệm chi phí do mọi dịch vụ từ Parked domain đều hoàn toàn miễn phí

Nhược điểm của parked domain là gì?

Khi tên miền chính vẫn hoạt đồng một cách bình thường, bạn sẽ không thể trỏ về cùng một thư mục với main domain. Bạn sẽ trỏ nhiều tên miền trên cùng một website

Phân biệt giữa addon domain và parked domain

Giống nhau là người dưng có thể thêm và sử dụng cũng như quản lý nhiều domain khác nhau trên cùng một hệ thống hosting hoặc server khi sử dụng Addon domain hoặc Parked domain.

Bên cạnh đó thì Addon domain chỉ trỏ về một website. Còn Addon domain trỏ về những trang khác nhau với website chính.

Sau khi đã hiểu về addon domain là gì và parked domain là gì, bạn sẽ có sự lựa chọn tên miền cho phù hợp với mục đích và nhu cầu sử dụng hosting để thuận tiện trong việc phân chia và quản lý website.

Tổng kết

Mong rằng với bài viết về Domain là gì trên đây của DMC Agency đã mang lại cho bạn những thông tin hữu ích nhất và hiểu thêm về addon là gì và addon domain là gì cùng với parked domain là gì. Mọi thắc mắc hoặc nhu cầu về dịch vụ marketing của chúng tôi vui lòng liên hệ tới: 0888 160 868 để được nhận hỗ trợ miễn phí và nhanh chóng nhất nhé.

Bài viết: Khóa học SEO thực chiến tại DMC Agency

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0888160868